Triển khai khu phức hợp đô thị Phương Trang gần 4.000 tỷ và bệnh viện Nhi lên 2,000 giường

Đà Nẵng chấp thuận triển khai khu phức hợp đô thị Phương Trang

HĐND TP. Đà Nẵng đã thống nhất chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang (khu C5b, E, F) tại phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) với diện tích đất sử dụng hơn 266.000m2 (trong đó hơn 150.000m2 đất ở chia lô liền kề, 1.259 căn). Dự án này có tổng mức đầu tư là 3.990 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang làm chủ đầu tư.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu đô thị với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch; bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở; chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở…

Passion Land: Dự án này hứa hẹn sẽ là 1 lực kéo lớn để thúc đẩy bất động sản ở trục Tây Bắc thành phố Đà Nẵng. Chưa kể đến Cảnh Liên Chiểu cũng đã được thông qua trước đó. Với những thông tin tích cực ở trên, dự kiến những dự án đất nền tiêu biểu ở trục Tây Bắc thành phố Đà Nẵng như Pandora City, Lakeside Palace hay Golden Hills… sẽ tăng giá khi dự án được bước vào giai đoạn triển khai!

Khu đô thị phức hợp Phương Trang
Khu phức hợp đô thị Phương Trang

Nâng cấp bệnh viện nhi lên 2,000 giường và trang bị thêm trang thiết bị y tế

Ngoài ra, HĐND TP. Đà Nẵng thống nhất thông qua chủ trương đầu tư 2 dự án với tổng kinh phí hơn 1.500 tỷ đồng cho Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Đây là các dự án cấp thiết mục tiêu giải quyết tình trạng quá tải của bệnh viện đồng thời định hướng đầu tư hoàn chỉnh bệnh viện với quy mô 2.000 giường.

Dự án này sẽ có khối trung tâm kỹ thuật và khám, điều trị chất lượng cao 14 tầng nổi 2 tầng hầm quy mô 399 giường đi kèm trang thiết bị đồng bộ, bổ sung một phần trang thiết bị y tế tổng kinh phí hơn 788 tỷ đồng.

Passion Land: Thông tin bệnh viện Nhi được nâng cấp lên 2,000 giường và trang bị thêm trang thiết bị y tế với gần 800 tỷ đồng này khiến tiện ích về y tế ở trục phía Nam thành phố Đà Nẵng được cải thiện và nâng tầm. Điều này đáp ứng nhu cầu thai sản đang ngày một tăng cao của dân cư ở phía Nam.

Nguồn: vietnamfinance