Tại sao đất nền Nam Hòa Xuân không giảm giá nhiều dù thị trường đi xuống?

Tại sao đất nền khu vực Nam Hòa Xuân ít bị giảm giá dù thị trường 2019 đi xuống hay chững lại?

Như thế nào để biết 1 dự án đất nền bị đẩy giá lên cao so với giá trị thực?

Khi giá đất nền ở 1 khu vực nào đó đi xuống, nghĩa là giá trị thực bị đẩy lên quá cao do những cò đất hay môi giới bất động sản làm giá trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của dự án đất nền hay khu đô thị sinh thái đó chưa tương đồng với giá đất nền trên thị trường. Dấu hiệu để nhận biết rõ ràng nhất giá cả của 1 dự án đất nền bị đẩy lên quá cao là khi thị trường chững lại 1 thời gian dài hay đi xuống, lúc đó giá đất nền ở khu vực đó sẽ lao dốc khá nhanh và hầu như không có giao dịch xảy ra. Giới đầu cơ, cá mập thao túng giá cũng đã nhanh chóng rút khỏi thị trường tại khu vực đó!

Sở dĩ 1 dự án đất nền bị giảm giá nhanh chóng bị đẩy xuống nhanh chóng vì tâm lý hoảng sợ của nhà đầu cơ hay nhà đầu tư chưa đủ kinh nghiệm, họ nhanh chóng bán tháo để thoát hàng và kéo theo tâm lý chung của những nhà đầu cơ, đầu tư khác trong khu vực đó! Bên cạnh đó, giá trị thực như cơ sở hạ tầng, mật độ dân cư, tiện ích xung quanh, cơ cấu việc làm…chưa được thể hiện đúng mức với giá cả hiện tại!

Gía cả và giá trị thực của khu đô thị Nam Hòa Xuân

Khu đô thị Nam Hòa Xuân là 1 trong những dự án hiếm hoi ở Đà Nẵng thể hiện được giá trị thực của nó. Khu đô thị Nam Hòa Xuân được sự ưu ái từ chủ đầu tư SunGroup bằng những dự án nhà phố như ShopHouse Minh Mạng đã hoàn thành và ShopHouse Nguyễn Phước Lan (nối dài) đang được xây dựng, cơ sở hạ tầng được quy hoạch 1 cách rất bài bản, hài hòa và nhanh chóng được triển khai xây dựng và hoàn thành sớm nhất có thể dù thị trường đi lên hay xuống. Bên cạnh đó, khu đô thị Nam Hòa Xuân được thiên nhiên ưu ái với 3 mặt giáp sông và 2 con cầu bắc ngang qua đượng Minh Mạng (cầu Bờ Quan) và bắc ngang qua khu đô thị Hòa Xuân giai đoạn 1A, Đảo Vip và Nam Nguyễn Tri Phương! Hơn nữa, khu đô thị Nam Hòa Xuân cách Công Viên châu Á (chỉ 2 km), cách chợ Hòa Xuân (chỉ 2,5km), cách đường Núi Thành sầm uất (chỉ 1km), cách biển chỉ 2km, cách Lotte Mart Tiên Sơn chỉ 2,5km….

Ngoài ra, dự án đất nền Nam Hòa Xuân được những nhà đầu tư và cư dân yêu thích và ưa chuộng. Bằng chứng là những lô đất nền ở khu vực Nam Hòa Xuân vẫn thanh khoản được tuy thị trường không còn nhộn nhịp như trước. Bên cạnh đó, những nhà cao tầng liên tục được mở móng và hoàn thiện tại khu đô thị Nam Hòa Xuân bất chấp thị thường thế nào đi nữa!

Về giá cả: Khu đô thị Hòa Xuân chỉ giảm khoảng 5%-10% trong khi những dự án đất nền khác đã giảm sâu từ 20%-30% từ giữa năm 2019 đến hiện tại!

Đây là những hình ảnh cập nhật mới nhất (tháng 5/2019) về tình hình hiện tại ở khu đô thị Nam Hòa Xuân:

Công trình khách sạn 9 tầng ở lô góc Block B2-51-2 khu Nam Hòa Xuân

 

Công trình khách sạn 9 tầng đang xây ở lô góc Block B2-50-2 khu Nam Hòa Xuân
2 khách sạn 9 tầng đang được xây dựng ở Block B2-50 và B2-51 Nam Hòa Xuân

Những hình ảnh về ShopHouse Nguyễn Phước Lan nối dài đang được xây dựng bất kể ngày đêm hay thời tiết (tháng 12/2019):

ShopHouse Nguyễn Phước Lan nối dài góc ngã tư đầu tiên
ShopHouse Nguyễn Phước Lan nối dài phía bên phải từ cầu Trung Lương qua

 

ShopHouse Nguyễn Phước Lan nối dài phía bên trái từ cầu Trung Lương chạy qua

 

Bảo Nguyên