Những thị trường đầu tư tài chính bạn cần biết năm 2020

Những thị trường đầu tư tài chính mà các nhà đầu tư nên biết

Thị trường tiền kỹ thuật số

Nếu bạn là người đam mê công nghệ hay thích những kỹ thuật tiên tiến thì chắc hẳn bạn đã nghe qua thị trường tiền số Crypto Currency. Đồng tiền ảo BITCOIN đã làm mưa làm gió trên thị trường khi tăng lên đến khoảng 19,000 USD mỗi đồng và giảm xuống đáy là 3,200 USD vào năm 2018. Hiện 24/4/2020 mỗi đồng BITCON có giá trên 7,500 USD. Ngoài ra, phải kể đến những đồng Altcoin lớn như ETHEREUM, LITECOIN, BITCOIN CASH và BITCOIN SV (3 đồng này là Hardfork của BITCOIN). Nếu bạn thích đầu cơ, đầu tư vào công nghệ, bạn có thể nghiên cứu thị trường này! Nhưng bạn chỉ nên bắt đầu với số vốn nhỏ khi tham gia thị trường tiền kỹ thuật số này nhé. Bởi vì đây là thị trường còn non trẻ dù vốn hóa trị thường hiện là 216 tỷ đô la.

Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt đang lao đao và đã giảm mạnh từ năm 2020. Những cổ phiếu lớn đang giảm mạnh do tác động của Virus Covid-19 và chưa có dấu hiệu hồi phục. Thị trường chứng khoán Mỹ được hỗ trợ bởi gói kích cầu nền kinh tế của Donald Trump & Cục dữ trữ liên bang FED và đã hồi phục 1 phần dù vẫn có nguy cơ xảy ra suy thoái trong thời gian tới.

Những thị trường đầu tư tài chính 2020
Những thị trường đầu tư tài chính 2020

Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Việt đã chững lại và giảm mạnh từ giữa năm 2019. Đến nay, giá tại những dự án đất nền Đà Nẵng và cả nước đã khá mềm. Nhiều dự án đất nền đã giảm khoảng 30%-60% và giao dịch ít do tác động của giãn cách xã hội trong 2 đến 4 tuần của chính phủ. Hiện thị trường bất động sản Việt chưa thể hồi phục trong 1 sớm, 1 chiều do tác động của Virus Covid-19 đến nền kinh tế nói chung. Đây cũng là cơ hội để nhiều nhà đầu tư săn những vị trí tốt với giá hợp lý.

Thị trường Vàng

Thị trường Vàng, Chứng khoán Mỹ và Crypto Currency đang có sự tương đồng cao trong thời gian gần đây khi cùng tăng, cùng giảm và cùng đi ngang. Thị trường Vàng SJC đã tăng đến khoảng 47 tới 48 triệu /1 lượng vào tháng 4/2020 khi những thị trường truyền thống như bất động sản và chứng khoán đi xuống và bất ổn của nền kinh tế khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra. Vàng là nơi trú ẩn an toàn nhất khi xảy ra bất ổn hay khủng hoảng kinh tế. Do đó, các nhà đầu tư muốn bảo toàn nguồn vốn và thích sự an toàn trong diễn biến gần đây có thể xem xét để tích lũy vàng.