Nhìn lại năm 2019 của bất động sản dự án Hòa Xuân

Cuối năm 2019 là thời điểm mà hầu hết những nhà đầu tư nhìn lại để đánh giá, suy ngẫm về thị trường, chiến lược của mình. Những thành quả, những khó khăn và thăng trầm đã trải qua trong năm 2019. Có thể nói năm 2019 là 1 trong những năm xảy ra nhiều biến động nhất trên thị trường bất động sản Đà Nẵng và cả nước. Sau nhiều năm thị trường bất động sản tăng trưởng nhanh về giá và hoàn thiện cơ sở hạ tầng của rất nhiều dự án được triển khai, mở bán. Năm 2019 là năm thị trường lên cao trào, chững lại và đi xuống cũng là 1 phần tất yếu của thị trường! Dự án đất nền Hòa Xuân là 1 trong những dự án hot nhất và uy tín nhất Đà Nẵng cũng đi theo biến động của thị trường bất động sản đất nền chung của cả nước!

Đầu năm 2019: Cao trào và sự lập đỉnh của bất động sản Hòa Xuân Đà Nẵng

Qúy I năm 2019 chứng khiến sự tăng giá lập đỉnh của bất động sản dự án Hòa Xuân. Tháng 2 và 3 là tháng chứng khiến sự lập đỉnh về giá của dự án đất nền Hòa Xuân. Cụ thể, dự án đất nền Nam Hòa Xuân đã tăng 20%-30% với mức giá trung bình là 3,4-3,5 tỷ mỗi lô đất nền. Đầu năm 2019 cũng là năm thị trường tăng trưởng vượt bậc, nhiều nhà đầu tư giao dịch đất nền tăng cao tạo ra tâm lý tăng giá mới.

Giữa năm 2019 đến cuối năm 2019: Chững lại và đi xuống của dự án khu đô thị Hòa Xuân

Từ tháng 3 đến cuối năm 2019, thị trường chứng khiến sự rút khỏi thị trường bất động sản Đà Nẵng của những nhà đầu tư, đầu cơ lớn ở Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước. Do đó, giao dịch trên thị trường cũng trở nên ảm đạm hơn và ít giao dịch hơn trước đó. Gía đất nền Nam Hòa Xuân từ tháng 3 bắt đầu chững lại và đến nay đã giảm khoảng 8%-10% tùy từng lô đất nền.

ShopHouse dự án Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

Bất động sản khu đô thị Hòa Xuân giữ giá tốt và vẫn thể hiện được giá thị thực

Dù giá thị trường có chững lại và đi xuống nhưng đất nền Hòa Xuân chỉ giảm 8%-10% trong khi những dự án khác trên địa bàn Đà Nẵng đã giảm 20%-40%. Bên cạnh đó, với sự đầu tư và triển khai xây dựng không ngừng cơ sở hạ tầng bài bản của chủ đầu từ SunGroup như thiết kế của khu đô thị Hòa Xuân trước đó, đất nền Nam Hòa Xuân nói riêng và đất nền Hòa Xuân nói chung vẫn giữ giá tốt và thể hiện được giá trị thực với vị trí đắc địa và cảnh quan đẹp vốn có. Hơn nữa, với việc xây dựng 2 dãy ShopHouse Minh Mạng và Nguyễn Phước Lan nối dài và những dãy biệt thự đẳng cấp ven sông Cổ Cò, khu đô thị Nam Hòa Xuân đã tạo được diện mạo đẳng cấp, sang trọng. Cho nên, hầu hết những nhà đầu tư đã mua đất dự án Hòa Xuân đều yên tâm và không lo lắng gì dù thị trường có chững lại hay đi xuống! Dù thị trường đi xuống nhưng qua đó cho thấy giá trị thực của khu đô thị Hòa Xuân.