Thế nào là cò đất? Thế nào là môi giới bất động sản?

Trong xã hội thay đổi không ngừng, nhu cầu để tích lũy tài sản bất động sản vẫn là nhu cầu chính ở Việt Nam. Hầu hết ai cũng sở hữu ít nhất 1 ngôi nhà. Bên cạnh đó, tích lũy tài sản bằng bất động sản được nhiều người Việt ưa chuộng vì có thể nhìn thấy tận mắt và sinh lời tốt, bền vững và an toan so với những kênh đầu tư khác như chứng khoán… Cùng với nhu cầu về đầu tư, tích lũy bất động sản, ngành nghề môi giới bất động sản cũng tăng theo. Môi giới bất động sản sẽ thúc đẩy giao dịch và giúp khách hàng tìm thấy được bất động sản mong muốn nhanh chóng.

Ngoài ra, với sự phát triển nhanh chóng và trên đà tăng trưởng của thị trường bất động sản Việt Nam, hầu hết mọi người trong xã hội đều có thể làm nghề môi giới bất động sản. Bên cạnh những người có tâm, có nhiệt huyết với nghề vẫn tồn tại những người chỉ muốn chốt giao dịch bất chấp sự trung thực và uy tín…

Nhưng tại sao mọi người hay gọi những người môi giới bất động sản là cò đất?

Với sự phát triển của thị trường bất động sản bất động sản Việt Nam và hiện đang có vốn hóa thị trường hơn 25 tỷ USD. Môi giới bất động sản là thành phần không thể thiếu trong xu thế hội nhập và phát triển của tình hình chung của thị trường bất động sản! Nếu bạn đã từng mua được bất động sản sinh lời và tìm được vị trí ưng ý, bạn sẽ biết giá trị của nghề môi giới bất động sản.

Thế nào là cò đất? Thế nào là môi giới bất động sản?

Tại sao môi giới bất động sản là quan trọng và cần thiết?

Cơ bản bạn không thể biết hết được thông tin và chi tiết của từng dự án trên khắp tất cả vùng miền cả nước. Bạn chỉ thực sự hiểu rõ thông tin và cập nhật của 1 vài dự án hoặc 1 thị trường nơi bạn đang sinh sống. Nếu bạn muốn đầu tư ở vùng miền khác hoặc những dự án đất nền mới hay căn hộ chung cư mới… bạn sẽ cần đến thông tin thị trường, thông tin về dự án, kiến thức của người môi giới bất động sản. Nghề môi giới bất động sản là 1 nghề cao quý nếu người làm nghề môi giới hiểu đúng và làm đúng! Bên cạnh đó, sự uy tín, chuyên nghiệp, nắm bắt thông tin chính xác và trung thực của nghề môi giới luôn là yếu tố để giúp nghề môi giới và thị trường bất động sản phát triển lành mạnh hơn! Do đó, nếu bạn chưa hiểu rõ hay chưa nắm bắt được thông tin về dự án hay thị trường nào đó thì người môi giới bất động sản hay những văn phòng, sàn giao dịch bất động sản tọa lạc tại dự án đó sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin dự án, định giá chính xác bất động sản và được tư vấn về mặt pháp lý của dự án…

Như thế nào là cò đất?

Những người môi giới chuyên nghiệp, uy tín, trung thực và có tâm với nghề. Họ luôn để khách hàng biết chính xác thông tin khách quan của dự án và những phân tích cụ thể qua trình độ hay hiểu biết của họ. Điều này sẽ giúp khách hàng ra quyết định dễ dàng hơn và đúng đắn hơn.

Bên cạnh những người môi giới uy tín như vậy, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tồn tại những thành phần cò đất. Họ là những người thích vẻ vời những điều không có về dự án, làm tất cả để chốt giao dịch nhanh chóng. Hơn nữa, cò đất là người không bao giờ để bạn biết hết chính xác thông tin của bất động sản cần mua hay họ chỉ để bạn biết 1 phần thông tin. Họ chỉ để bạn biết những thông tin tích cực hay cho khách hàng ăn bánh vẻ, còn những thông tin tiêu cực hoặc còn thiếu của dự án hay của bất động sản thì họ lại giấu đi. Đây là thành phần mà xã hội thường không có thiện cảm.

Như vậy, có thể nói người môi giới bất động sản hay là cò đất là do cách hiểu, cách làm và cách định hướng nghề nghiệp của người hành nghề môi giới đó. Đa số mọi người thường nhầm lẫn giữa môi giới bất động sản và cò đất là như vậy!

Bạn muốn đầu tư và thị trường bất động sản Đà Nẵng? Đâu là dự án uy tín và sinh lời tốt?

Văn phòng giao dịch bất động sản Passion Land lựa chọn dự án đất nền Nam Hòa Xuân Đà Nẵng nói riêng và dự án đất nền Hòa Xuân nói chung để nhận ký gửi, mua bán và giao dịch. Bởi vì dự án Nam Hòa Xuân là 1 trong những dự án hot nhất và uy tín nhất ở thị trường Đà Nẵng được triển khai bởi chủ đầu tư SunGroup (chủ đầu tư của Asia Park, Bà Nà Hill…). Tất cả đất nền ở đây được ra sổ đỏ như cam kết. Bên cạnh đó, với vị trí đắc địa (3 mặt giáp sông và chỉ cách trung tâm thành phố chỉ 4km) và khả năng sinh lời gấp 3-4 lần chỉ sau 2 năm (2017-2019). Dự án đất nền Nam Hòa Xuân Đà Nẵng đang được hàng nghìn nhà đầu tư ưa chuộng, quan tâm và đầu tư!