Nam Hòa Xuân: Gía đất leo thang sau dịch và nhu cầu mua ở thực tăng cao

Đất nền Nam Hòa Xuân

Cập nhật tình hình giá cả và thị trường đất nền Nam Hòa Xuân

Như nhiều bài báo phân tích trước đó về tình hình thị trường bất động sản, đặc biệt phân khúc đất nền. Thị trường đất nền ở 1 vài khu vực có tiến triển khá tốt sau khi dịch bệnh đi qua.

Gía đất tại khu đô thị Nam Hòa Xuân đang có xu hướng đi lên sau dịch Covid-19. Giao dịch nhiều hơn và các văn phòng công chứng cũng chứng khiến nhiều giao dịch hơn. Cụ thể, giá đất nền ở Nam Hòa Xuân từ 2 tỷ 1 đến 2 tỷ 2 /1 lô là thấp nhất thì nay sau dịch đã bật lên lại và có giá 2 tỷ 6 đến 2 tỷ 7 /1 lô là thấp nhất. Có những văn phòng hay sàn môi giới bất động sản tại đây chốt giao dịch liên tục và gần như là hàng ngày.

Có thể nhiều người cho rằng “cò đất” chốt qua lại với nhau hay cố tình để tạo ra giao dịch ảo, nhưng sự thật không đúng như vậy. Theo ghi nhận của Passion Land, đó đều là những giao dịch thật và đối tương người mua vẫn chủ yếu là người mua ở thực, nhà đầu tư đất nền và có 1 phần nhỏ Kiều bào nước ngoài. Bên cạnh đó, phải kể đến những chủ đất thấy có nhiều giao dịch nên đẩy giá chào bán cao hơn trước đó.

ShopHouse Minh Mạng tại dự án đất nền Nam Hòa Xuân
ShopHouse Minh Mạng tại dự án đất nền Nam Hòa Xuân

Xuất hiện nhiều giao dịch hơn tại dự án đất nền Nam Hòa Xuân

Nhưng tình trạng tăng giao dịch và lên giá không xảy ra ở trên tất cả các khu vực hay dự án đất nền. Chỉ dự án đất nền Nam Hòa Xuân xuất hiện nhiều giao dịch. Lý do? Đó là khu đô thị Nam Hòa Xuân có vị trí đắc địa vốn có: 3 mặt giáp sông Cổ Cò và cách biển Sơn Thủy chỉ 1,5km. Cư dân ở đây đều ngày ngày có thể đi biển và đón nhận không khí trong lành, yên bình và thư thái. Do đó, rất nhiều người dân muốn có đất và nhà ở Nam Hòa Xuân. Khu đô thị Nam Nguyễn Tri Phương vẫn có xuất hiện giao dịch nhưng không đều đặn như Nam Hòa Xuân. Những dự án đất nền khác ở địa bàn Đà Nẵng vẫn chưa thấy cải thiện nhiều giao dịch hơn sau dịch. Do đó, giá đất và tính thanh khoản phụ thuộc và từng địa phương và từng dự án đất nền cụ thể.

Nói tóm lại, dự án đất nền Nam Hòa Xuân có tính thanh khoản và khớp nối tiện ích cũng như vị trí khá đắc địa và đẹp. Nhìn trên bản đồ, dự án đất nền Nam Hòa Xuân như 1 con đảo nhỏđược bao bọc xung quanh bởi những nhánh sông Cổ Cò và 2 cây cầu bắc ngang qua. Do đó, nhu cầu đầu tư và ở thực ở đây tăng cao hơn so với những dự án khác. Dù không thể đoán chắc giá sẽ giảm hay tăng trong thời gian tới nhưng không ai có thể phủ nhận giá trị sống và vị trí đẹp tại khu đô thị Nam Hòa Xuân. Chưa kể đó là tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai do cơ sở hạ tầng hiện đại và những dãy ShopHouse kiểu mẫu đang được hoàn thiện hơn.