Khi nào thị trường bất động sản sẽ hồi phục trở lại? Chu kỳ kinh tế?

Thị trường bất động sản đà nẵng

Cập nhật tình hình Covid-19 tại Đà Nẵng

Tính đến ngày 21/8/2020, Đà Nẵng đã có 372 ca nhiễm, 102 ca hồi phục và 21 ca tử vong. Việt Nam có tổng cộng 1,007 ca nhiễm, 542 ca hồi phục và 25 ca tử vong. Dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đã bước đầu được khống chế và kiểm soát. Bệnh viện Đà Nẵng đang được xem xét để dở bỏ phong tỏa. Đà Nẵng hiện vẫn đang thực hiện biện pháp giãn cách xã hội.

Tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng

Với những tin tức về dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành tại Đà Nẵng cũng như cả nước, không ngạc nhiên khi thị trường bất động sản đang chững lại và xuất hiện ít giao dịch. Thị trường đất nền là phân khúc được giao dịch sôi động nhất thì nay cũng hầu như rất ít giao dịch. Bên cạnh đó, tháng 7 âm lịch và dịch bệnh Covid-19 sẽ khiến nhà đầu tư, người đi mua nhà cảm thấy kiêng kỵ và ngần ngại khi xuống tiền.

Theo ghi nhận của Passion Land, từ đầu tháng 8 dương lịch đến nay, thị trường đất nền tại khu đô thị Nam Hòa Xuân cũng chững lại và hầu như không có giao dịch theo xu hướng chung của thị trường bất động sản phân khúc đất nền tại địa bàn Đà Nẵng.

khi nào thị trường bất động sản hồi phục?
Khi nào thị trường bất động sản hồi phục?

Khi nào thị trường bất động sản sẽ hồi phục? Có nên mua đất ngay bây giờ?

Nếu lịch sử và chu kỳ thị trường bất động sản vần điệu thời kỳ đóng băng và giao dịch ảm đạm những năm 2008 đến 2013 thì có khả năng thị trường sẽ lâm vào suy thoái và kéo dài đến năm 2023. Những năm 2024-2025 trở đi, thị trường sẽ bước vào giai đoạn phục hồi và năm 2026 tới 2029, thị trường sẽ ở giai đoạn sốt nóng như đã diễn ra trong quá khứ. Do đó, có nên mua đất hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào tình hình tài chính, chiến lược, kinh nghiệm và kiến thức… về thị trường của mỗi nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư đang phân vân giữa gửi tiền ngân hàng, mua vàng hay mua đất! Hiện ngân sách đang giảm lãi suất về 4%-5% khi gửi 3 tháng và 6 tháng. Vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn khi xảy ra suy thoái hay khủng hoảng kinh tế. Hiện được giao dịch tại 55 đến 58 triệu đồng /1 lượng mua vào. Trong giai đoạn thế giới đầy bất ổn như hiện nay, hầu hết các dự báo gần đây đều cho rằng, vàng vẫn đang ở trong một xu hướng tăng giá dài hạn và có thể lên mức 2.250 USD/ounce vào cuối năm nay.

Chúng tôi hi vọng thông tin trên sẽ phần nào giúp nhà đầu tư có thêm thông tin hữu ích về thị trường. Bài viết này chỉ mang tính chất thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư!