Đất nền Nam Hòa Xuân: Giữ giá tốt so với những dự án đất nền khác

Đất nền Nam Hòa Xuân

Sau khi chứng kiến sự chững lại suy giảm nhanh chóng của thị trường bất động sản cả nước, hầu như tất cả dự án đất nền trên cả nước đều bị tác động ít nhiều. Bên cạnh đó, cùng với việc xảy ra dịch Covid-19 trên toàn cầu, điều này đẩy giá bất động sản đi xuống nhanh hơn. Cụ thể, tất cả các dự án đất nền đều giảm trung bình từ 20% đến 40%. Dĩ nhiên, có những dự án đất nền không có giá trị thực, giá trị tiện ích để thu hút cư dân về ở thì có thể giảm đến 50% đến 60% là bình thường.

Từ việc hồi phục và tăng trưởng vào những năm 2014, 2015. Sau đó xảy ra tình trạng sốt đất nóng vào những năm 2016, 2017 đến đầu năm 2019, việc điều chỉnh giá là quy luật chung của nền kinh tế. Nhưng phải kể đến việc bất động sản có tính chất địa phương, có những dự án diễn ra tình trạng sốt nóng hay thoát hàng, cắt lỗ rất nhiều thì những dự án khác chư a hẳn đã vậy. Bên cạnh đó, còn phải kể đến giá trị thực hay cơ sở hạ tầng… của từng dự án đất nền và chất lượng, số lượng cư dân về ở…

Khu đô thị Nam Hòa Xuân Đà Nẵng
Khu đô thị Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

Dự án đất nền Nam Hòa Xuân: Khả năng giữ giá tốt hơn hẳn những dự án khác

Có rất nhiều nhà đầu tư hay người mua ở thực đã phân vân không biết giá đất nền đã xuống đáy hay chưa khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên các địa phương. Do đó, nhiều người chần chừ trong khi đó những người khác coi đó là cơ hội để mua vào với giá thấp. Dĩ nhiên, đầu tư bất động sản là quan điểm cá nhân và không có sai hoặc đúng. Sau đó, giá đất nền khu vực Hòa Xuân xuất hiện nhiều giao dịch hơn sau khi dịch bệnh được khống chế tốt. Bên cạnh đó, giá được đẩy lên cao hơn. Đặc biệt, khu đô thị Nam Hòa Xuân là nơi mà nhiều người lầm tưởng là đang xảy ra tình trạng “sốt đất” khi thấy rất nhiều hình ảnh, thông tin về chốt giao dịch hay xuống tiền từ nhà đầu tư hay người mua ở thực. Cụ thể, từ mỗi lô đất có giá thấp nhất từ 2 tỷ 1 đến 2 tỷ 2 khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, đến nay mỗi lô đất có giá 2 tỷ 6 đến 2 tỷ 7 sau dịch. Trong khi đó, những dự án đất nền khác tại Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn đang trong tình trạng “ngủ sâu”.

Qua đó, có thể thấy rằng không ai biết trước được diễn biến thị trường đất nền đang xảy ra tại mỗi địa phương. Nhưng giá trị thực, giá trị sống và những tiện ích xung quanh là yếu tố quyết định giá đất nền giữ giá tốt hay giảm sâu khi tình hình kinh tế thế giới không mấy khả quan trong thời gian gần đây. Dĩ nhiên, nhà đầu tư và người mua ở thực nên cân nhắc khi đã chọn được lô đất có vị trí phù hợp với tiêu chí và tình hình tài chính cá nhân hiện tai. Bởi vì, những lô đất có vị trí đẹp và hiếm phù hợp với tiêu chí của bạn thường không xuất hiện nhiều trên thị trường. Đất nền Nam Hòa Xuân có những lợi thế mà không phải dự án nào cũng có được: với 3 mặt giáp sông, cách biển Sơn Thủy chỉ 1,5km và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ 4km. Bên cạnh đó, tính thanh khoản tốt cùng với pháp lý rõ ràng đang được nhiều nhà đầu tư, người mua ở thực yêu chuộng.