Đất nền Nam Hòa Xuân giảm giá: Đã đến lúc mua hay chưa?

Sau cơn sốt đất nền từ năm Qúy I 2015 đến quý II 2019, xu hướng giá tại dự án đất nền Nam Hòa Xuân Đà Nẵng đã chững lại và giảm 10%-20% theo xu hướng chung của thị trường đất nền cả nước. Có thể nói dự án Nam Hòa Xuân là 1 trong những dự án giữ giá tốt và thể hiện được giá trị thực. Trong khi dự án đất nền Nam Hòa Xuân giảm từ 10%-20% từ Qúy II năm 2019 đến Qúy I năm 2020 thì nhiều dự án đất nền khác trên thành phố Đà Nẵng đã giảm 30%-70%. Vậy đã đến lúc xuống tiền mua những lô đất nền tiềm năng chưa? Những người mua ở thực đã đến lúc mua chưa?

Cơ hội để mua những lô đất nền vị trí đắc địa và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai

Đất nền Nam Hòa Xuân có 3 mặt giáp sông Cổ Cò, cách biển Sơn Thủy chỉ 1,5km. Bên cạnh đó, dự án Nam Hòa Xuân chỉ cách trung tâm thành phố (cầu Rồng) chỉ 4km và cách Asia Park chỉ 2km. Đặc biệt, dự án đất nền Nam Hòa Xuân được quy hoạch và phát triển bởi chủ đầu tư lớn và uy tín khắp cả nước: SunGroup. Đây là dự án đất nền được đánh giá tiềm năng bậc nhất Đà Nẵng. Với pháp lý rõ ràng, thanh khoản tốt bởi vì rất nhiều nhà đầu tư trong cả nước biết đến và yêu chuộng. Thắc mắc của đa số nhà đầu tư và người mua ở thực là đã đến lúc xuống tiền mua đất nền ở đây hay chưa? Giá đã đến “đáy” chưa?

 

Đã đến lúc mua đất nền Nam Hòa Xuân hay chưa?

Thời điểm mua đất nền phụ thuộc vào khả năng tài chính và chiến lược của nhà đầu tư

Với những nhà đầu tư có hiểu biết, họ phân tích rất nhiều yếu tố liên quan đến dự án: Chủ đầu tư, vị trí, pháp lý, khả năng tài chính, dòng tiền đổ về dự án, mật độ và chất lượng cư dân và tiềm năng phát triển trong tương lai… Do đó, thời điểm mua đất nền Nam Hòa Xuân phụ thuộc vào chiến lược và tiêu chí của mỗi nhà đầu tư. Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này! Nhưng có 1 chiến lược được đa số nhà đầu tư trên toàn cầu biết đến áp dụng: “Hãy mua bất động sản rồi chờ, đừng chờ để mua bất động sản”.

Với nhiều nhà đầu tư hay người mua ở thực còn chưa có chiến lược rõ ràng, chưa có tiêu chí rõ ràng và vẫn còn phân vân: “ Lúc nào nên mua đất nền” thì có lẽ chưa xuống tiền được. Nếu nhà đầu tư và người mua ở thực có đủ tài chính và tìm được 1 lô đất nền có những yếu tố phù hợp với tiêu chí đầu tư thì có thể cân nhắc và xem xét để xuống tiền. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang gửi Ngân Hàng số tiền đã xuống tiền rồi khi đất nền và thị trường lên giá trở lại, thì bạn sẽ nhận được “cả gốc và lời” 1 lần. Hơn nữa, bạn muốn mua và giữ đất nền trong bao lâu sau khi mua? Đầu tư trung hạn hay dài hạn? 3 năm hay 5 năm hay 7 năm? Đó là những câu hỏi mà chỉ bạn mới có thể trả lời được và không có chuyên gia hoặc môi giới nào có thể trả lời giúp bạn!