Đất nền Đà Nẵng đã chạm đáy chưa? Có nên xuống tiền không?

Cùng với sự suy giảm của thị trường bất động sản cả nước từ Qúy II năm 2019, thị trường đất nền Đà Nẵng cũng đã chứng kiến sự giảm mạnh với mức giảm từ 20%-50% tùy vào từng vị trí dự án đất nền. Bên cạnh đó, những đất nền có vị trí tốt và đắc địa và giá trị thực vững chắc thì chỉ giảm khoảng 5%-10%. Đó là những Block chính của dự án hay những dự án đất nền gần với trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Vậy thị trường đất nền Đà Nẵng đã chạm đáy chưa và có nên xuống tiền vào lúc này?

Theo ghi nhận của Passion Land, dự án đất nền Nam Hòa Xuân (Trục phía Nam thành phố Đà Nẵng) ghi nhận mức giảm 20%-40% từ lúc giá lên đỉnh điểm tùy vào từng vị trí Block cụ thể. Lô đất có giá thấp nhất ở dự án Nam Hòa Xuân có giá từ 2 tỷ 1 đến 2 tỷ 2 (ngày 10/5/2020)

Trong khi đó, dự án đất nền Golden Hills (dự án đất nền tiêu biểu trục phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng) ghi nhận mức giảm 30%-50% từ lúc giá đỉnh điểm tùy vào từng Block cụ thể. Lô đất có giá thấp nhất ở dự án Nam Hòa Xuân có giá từ 1 tỷ 5 đến 1 tỷ 6  (ngày 10/5/2020)

Theo kinh nghiệm và phán đoán của chúng tôi, dự án đất nền Đà Nẵng khó có khả năng giảm sâu hơn nữa. Trong trường hợp giảm thêm thì mức giảm chỉ là 5%-7% từ thời điểm giá hiện tại! Tại sao? Bởi vì ít nhiều những dự án đất nền ở trên đã thể hiện được giá trị thực vốn có là “kề sông, cận hải” và cơ sở hạ tầng gần như đã hoàn thiện. Bên cạnh đó, 2 dự án tiêu biểu ở trên cũng đã và đang thu hút cư dân về đây sinh sống, an cư lạc nghiệp.

Đất nền Đà Nẵng
Thị trường đất nền Đà Nẵng

Có nên xuống tiền mua đất nền Đà Nẵng vào lúc này?

Để trả lời được câu hỏi này, nhà đầu tư hay người mua ở thực nên tự trả lời những câu hỏi sau và có câu trả lời cho chính mình!

  • Mua đất nền để làm gì? Mua đất để xây nhà an cư hay mua để đầu tư, đầu cơ chờ lên giá! Nếu bạn mua ở thực thì chúng tôi đây đã là thời điểm tốt để bạn mua đất nền và xin giấy phép xây dựng!
  • Nếu bạn là nhà đầu tư, bạn sẽ nắm giữ đất nền trong bao lâu? 3 năm hay 5 năm hay 10 năm hay mãi mãi?
  • Bạn có định bán đất nền khi lên giá hay không? Khi nào bạn bán đất nền?
  • Tại sao bạn muốn mua đất nền tại dự án này mà không phải dự án khác?
  • Bạn đã đi khảo sát và chọn được vị trí cho lô đất cần mua hay chưa? Bạn đã khảo sát dự án đất nền Nam Hòa Xuân hay Golden Hill hay… bao nhiêu lần rồi?
  • Tài chính hiện tại của bạn là bao nhiêu? Bạn có phải vay thêm để mua đất nền hay không?
  • Hướng lô đất, đường rộng bao nhiêu mét và diện tích sử dụng phù hợp với bạn?
  • Bạn có thực sự hiểu và nắm rõ thông tin về dự án đất nền mà bạn cần đầu tư chưa?
  • Sau khi đã trả lời những câu hỏi trên, Passion Land tin rằng bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên xuống tiền mua đất nền dự án vào lúc này hay chưa?

P/S: Bài viết này hướng đến tất cả mọi đối tượng nhà đầu tư và mang tính chất thông tin!