Có nên đầu tư vào đất nền vào năm 2020? Nên đầu tư vào đâu?

Từ Qúy II năm 2019, thị trường đất nền có dấu hiệu chững lại và đi xuống. Cụ thể giá đất nền đã giảm 8%-50% tùy từng dự án. Hơn nữa, với dấu hiệu siết chặt tín dụng cho vay để mua và đầu tư bất động sản đối với cá nhân và doanh nghiệp, tình hình hứa hẹn sẽ khó khăn hơn trong năm 2020. Với tình hình trị trường đất nền nóng sốt vào Qúy I / 2019 và chững lại đi xuống nhanh chóng từ Qúy II, Nhiều nhà đầu cơ lướt sóng đã không kịp thoát hàng hay thanh khoản bất động sản của mình! Những nhà đầu cơ, lướt sóng vay vốn từ Ngân hàng lại càng chịu áp lực và cảm thấy sức nóng của thị trường hơn!

Đây là thời điểm khó khăn hay cơ hội đối với doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh, đầu tư bất động sản?

Như bạn đã biết, “khó khăn của người này lại là cơ hội của người kia”. Với việc thị trường đất nền đi xuống cũng phần nào đó đem lại sự tích cực và điều chỉnh theo hướng tốt. Những doanh nghiệp bất động sản không đủ năng lực tài chính và chuyên môn sẽ không thể tiếp tục triển khai dự án và huy động vốn từ Ngân hàng được. Để xoay sở trong tình hình biến động của thị trường bất động sản, những doanh nghiệp bất động sản có kế hoạch phát hàng trái phiếu. Bên cạnh những khó khăn, nhiều doanh nghiệp có năng lực tài chính và sự chuẩn bị tốt vẫn có thể tiếp tục triển khai dự án hay xây dựng cơ sở hạ tầng.

Với những nhà đầu tư cá nhân, thị trường đất nền đi xuống lại là cơ hội để những nhà đầu tư có kinh nghiệm đi tìm kiếm những lô đất nền có vị trí đắc địa phù hợp với tiêu chí của họ mà trước đó họ không có cơ hội xuống tiền. Bên cạnh đó, thị trường đất nền chững lại cũng giúp nhà đầu tư thấy được những dự án có giá trị thực và tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai!

Có nên đầu tư đất nền 2020? Nên đầu tư ở đâu sinh lời bền vững, an toàn?

Có nên đầu tư vào đất nền năm 2020?

Mua hay không mua đất nền năm 2020 phụ thuộc vào kế hoạch, chiến lược của mỗi nhà đầu tư. Đối với những lô đất nền đáp ứng được tiêu chí về vị trí, giá cả, pháp lý và thanh khoản và phù hợp với tình hình tài chính của nhà đầu tư thì vẫn có thể cân nhắc để đầu tư. Mỗi thời điểm hay biến động của thị trường đều mang lại cơ hội tùy vào góc nhìn, quan điểm và cả kinh nghiệm của từng nhà đầu tư. Nhìn chung, những nhà đầu tư kinh nghiệm luôn có quan điểm: “lời từ lúc mua chứ không phải lúc bán”. Do đó, nếu bạn vẫn đang phân vân về câu hỏi: “có nên mua đất nền năm 2020?” hay “mua đất nền năm 2020 có được không?” thì bạn nên xem lại, phân tích kế hoạch, chiến lược của bạn! Nếu mua, bạn sẽ nắm giữ đất nền của mình trong bao lâu và bạn có dùng vốn vay để mua hay không? Sự thật là không có chuyên gia hay bất kỳ ai có thể trả lời câu hỏi này giúp bạn vì kế hoạch, cách thức đầu tư, tình hình tài chính của mỗi nhà đầu tư là không giống nhau. Sau khi phân tích, suy xét bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho chính mình!

Bạn muốn đầu tư năm 2020 nhưng không biết đầu tư vào đâu?

Những dự án thể hiện được giá trị thực bằng cách thu hút được dòng tiền, dòng người đổ về sẽ khiến nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn và hạn chế rủi ro hơn. Những dự án đất nền chỉ toàn là đất và chỉ vài nhà ở trong khi không có tiện ích xung quanh thì sẽ rất rủi ro nếu bạn xuống tiền vào những lô đất trong dự án đó. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến tình hình giao dịch của bất động sản ở dự án đó.

Đất nền Nam Hòa Xuân thể hiện giá trị thực vượt trội và nên xem xét

Tại thị trường đất nền Đà Nẵng, dự án đất nền Nam Hòa Xuân được nhiều nhà đầu tư quan tâm và ưa chuộng. Dù giá đã giảm khoảng 8%-10% so với thời kỳ đạt đỉnh trước đó của thị trường đất nền nhưng dự án Nam Hòa Xuân vẫn có giao dịch và được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Tại sao vậy? Bởi vì dự án đất nền Nam Hòa Xuân được triển khai bài bản và vẫn được thi công xây dựng tiện ích, hạ tầng dù thị trường chung đi lên, chững lại hay đi xuống. Cụ thể, ShopHouse Minh Mạng đã hoàn thành và bán hết (hiện đang có giá 14 tỷ). Bên cạnh đó, ShopHouse Nguyễn Phước Lan nối dài đã hoàn thiện xong phần thô và sắp được mở bán ngay sau khi ra Tết. Hơn nữa, với 3 mặt giáp sông và cách biển Sơn Thủy chỉ 1,5km và cách trung tâm Thành Phố Đà Nẵng chỉ 4km, dự án đất nền Nam Hòa Xuân đã thể hiện được vị trí đắc địa của dự án và khớp nối tiện ích vượt trội. Hơn thế nữa, những ngôi nhà, biệt thự sông, khách sạn, siêu thị, chùa miếu… mới liên tục được xây dựng và hoàn thành ở đây! Do đó, bạn có thể tìm hiểu và xem xét về dự án đất nền Nam Hòa Xuân. Những nhà đầu tư đã tìm hiểu và theo dõi đất nền Nam Hòa Xuân vài năm gần đây, thì đây hứa hẹn sẽ là 1 khu đô thị Hòa Xuân sầm uất, đẳng cấp và tiềm năng phát triển lớn!