Khơi thông sông Cổ Cò: cơ hội để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện trạng của sông Cổ Cò và quyết tâm khơi thông, cải tạo

Với sự biến đổi của khí hậu và con người, nhiều đoạn sông Cổ Cò bị bồi đắp và vẫn chưa được khơi thông trong nhiều năm. Nhận thấy những vấn đề này, chính quyền thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam quyết tâm đầu tư 1,500 tỷ đồng để khai thông sông Cổ Cò.

Theo chia sẻ từ báo Thanh Niên: Vào năm 2020, tuyến sông huyết mạch Cổ Cò sẽ kết nối xuyên suốt từ Đà Nẵng với Hội An, tạo ra cơ hội để hình thành 1 tuyến giao thông đường thủy sầm uất để vừa đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển và du lịch. Sông Cổ Cò được khai thông giúp kết nối 1 vùng rông lớn của Đà Nẵng và Hội An.

Những chia sẻ của ban lãnh đạo Hội An và Điện Bàn

Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy TP.Hội An, cho rằng một khi dự án nạo vét sông Cổ Cò hoàn thành sẽ giúp giảm áp lực giao thông đường bộ cho cả Quảng Nam và TP.Đà Nẵng. “Tương lai nhiều gia đình có thể sắm ca nô làm phương tiện đi lại trên sông Cổ Cò để ra Đà Nẵng hoặc vào Hội An. Rồi có thể ngược dòng Thu Bồn, Vu Gia để thăm thú, khám phá những cảnh đẹp ở miền sơn dã…”, ông Sự nói về lợi ích khi dòng sông Cổ Cò được khai thông. Ông cũng đề nghị phải nâng tầm quy hoạch, đầu tư các đô thị ven sông hiện đại, không biến sông Cổ Cò sau nạo vét, khai thông thành… con kênh Cổ Cò!

Trong khi đó, ông Nguyễn Đạt, Phó chủ tịch UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam), khẳng định dự án nạo vét sông Cổ Cò là dự án có tính chất liên kết, liên vùng. Dự án này sau khi được nạo vét thông thương giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ tạo ra vệt dân cư, đô thị dọc hai bên bờ sông. “Giao thông đường thủy cũng như DL, dịch vụ, thương mại sẽ phát triển tốt hơn nhiều. Điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội TX.Điện Bàn, đó là công nghiệp – thương mại – dịch vụ. Hiện nay, khu vực phát triển công nghiệp – thương mại – dịch vụ nằm ở phía đông của thị xã, thuộc địa bàn 5 phường vùng đông”, ông Nguyễn Đạt nói.

Khơi thông sông Cổ Cò

Cơ hội để phát triển thương mại, du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng

Nếu việc kết nối phía Nam Đà Nẵng với phía bắc tỉnh Quảng Nam, kéo theo những tiện ích và nhu cầu phát triển thương mại, dịch vụ ven sông Cổ Cò, Vu Gia…Nhiều dịch vụ du lịch, thương mại theo đường sông được mở ra và phát triển. Các nhánh sông Cổ Cò có thể kết nối được đến Hội An tạo nên tuyến đường sông rất dài và liên kết rộng khắp.

Kéo theo đó, nhiều đô thị hiện đại ven sông, khách sạn, nhà nghỉ, tiện ích được mở ra và nhu cầu về lưu trú, du lịch được tăng theo. Có thể kể đến khu đô thị ven sông đã và đang được hoàn thiện cơ sở hạ tầng: GreenCity, CocoBay, Đảo VIP (Hòa Xuân 1B), Nam Hòa Xuân… Những cư dân ở đây đang được tận hưởng khí hậu trong lành và thoáng mát quanh năm do vị trí đắc địa: “kề sông cận hải” mang lại.

Với xu hướng phát triển du lịch ven sông sông và biển, chủ đầu tư SunGroup đã có tầm nhìn và chiến lược bài bản để những nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại có cơ hội thực hiện. Những dự án như ShopHouse Nguyễn Phước Lan nối dài, biệt thự ven sông ở khu đô thị Nam Hòa Xuân đã đươc hoàn thành cơ bản hạ tầng (đã xây dựng xong cơ bản phần thô: 3 tầng) và sắp được mở bán!

Nguồn: https://thanhnien.vn/ban-can-biet/khai-thong-long-mach-co-co-hinh-thanh-chuoi-do-thi-ven-song-1160676.html