Chọn phân khúc và vị trí mà bạn hiểu rõ: Sức mạnh của sự tập trung

Phân khúc và vị trí

Nhiều nhà đầu tư đang đầu tưtheo kiểu “mua và cầu nguyện”? Hiện có rất nhiều nhà đầu tư như vậy trên thị trường. Họ thường xin lời khuyên hoặc đi học sau khi đã đầu tư! Họ thường mua vào, bán ra theo lời khuyên miễn phí từ người khác. Những người môi giới hoặc tự nhận mình là có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản! Có thể những lời khuyên đó đúng hoặc sai. Do đó, bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức vững vàng để phân biệt được đâu là quan điểm và đâu là thông tin!

Quan điểm và thông tin trong đầu tư bất động sản

Thông tin là những điều hoặc nội dung dựa trên thực tế và đó là sự thật! Ví dụ: Dự án A đã có sổ đỏ và đã được cấp cho người mua. Khi anh B nói rằng dự án A đã được cho phép ra sổ đỏ. Điều này là thông tin!

Quan điểm là suy đoán dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của người nào đó thông qua thông tin mà họ nghe ngóng được! Thông tin đó chưa được xác minh là đúng hoặc sai trên thực tế. Ví dụ: Dự án A chưa được cấp sổ đỏ trên thực tế. Nhưng anh C nói rằng: Tôi nghĩ dự án A chắc chắn sẽ được cấp sổ đỏ sớm thôi! Vì lý do tôi đã nghe thông tin thế này… Đó là quan điểm cá nhân của anh C.

Sức mạnh cua sự tập trung
Sức mạnh cua sự tập trung

Tập trung vào phân khúc và vị trí mà bạn giỏi hoặc nắm vững!

Đầu tư là một cuộc chơi với xác xuất rủi ro khác nhau tùy vào người chơi. Bạn muốn trở nên vượt trội và chiến thắng cuộc chơi? Đừng trung bình! Hãy trở nên giỏi hoặc xuất sắc trong phân khúc mà bạn lựa chọn!

Khi bạn hiểu được phân khúc mà bạn lựa chọn như: đầu tư đất nền hoặc căn hộ hoặc mua đất nền diện tích lớn và phân lô ra bán…Bạn sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là thông tin và đâu là quan điểm cá nhân. Do đó, bạn sẽ không bị đánh lạc hướng từ nhiều thông tin mà bạn thu thập được khi đầu tư.

Đầu tư đất nền là phân khúc bạn lựa chọn thì bạn nên tập trung vào những dự án hay vị trí mà bạn thường xuyên khảo sát và tìm hiểu. Những đất nền mà bạn hiểu rõ sẽ giúp bạn chiến thắng cuộc chơi và hạn chế được rủi ro đến mức thấp nhất. Đây là phương pháp được nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm và chuyên nghiệp áp dụng. Tránh đầu tư vào những dự án dựa theo tin đồn hoặc nghe ngóng được. Đó là kiểu “mua và cầu nguyện”.

Tập trung vào phân khúc và vị trí mà bạn hiểu rõ sẽ mang lại những quyết định chính xác và hợp lý. Nhất là những người mới tham gia đầu tư hoặc mua bất động sản lần đầu. Đó là sức mạnh của sự tập trung!

Bài viết mang tính chất thông tin và kiến thức tham khảo. Passion Land hi vọng bài viết này mang lại giá trị cho người đọc!