Cập nhật tình hình bất động sản Hòa Xuân Đà Nẵng mùa dịch

Shophouse-NAm-Hoa-Xuan

Tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng giảm

Ngày 15/6 ghi nhận 9 ca mắc tại Đà Nẵng (không có ca cộng đồng). Tình hình dịch bênh Covid-19 được thành phố Đà Nẵng kiểm soát và khống chế tốt. Bởi những kinh nghiệm dập dịch trước đó.

Người dân vẫn thực hiện chỉ thị của chính phủ. Đà Nẵng đang từng bước quay trở lại trạng thái “bình thường mới”. Những cửa hàng thực phẩm, đồ uống mang về và tạp hóa được hoạt động trở lại. Những khu dân cư vùng xanh được phép di chuyển và chỉ được qua những vùng vàng khi được cấp giấy phép đi lại. Những vùng vàng vẫn đang bị hạn chế về khả năng di chuyển. Trong khi những vòng đỏ vẫn phải thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ: “ai ở nhà nấy”.

Vắng bóng giao dịch

Với những tác động của dịch bệnh Covid-19, hầu như không có giao dịch trong khoảng 2 tháng gần đây. Tình hình thị trường có khả quan hơn sau dịch vẫn là dấu hỏi lớn đối với nhà đầu tư. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động sâu đến nền kinh tế, tình hình giao dịch bất động sản “ảm đạm” là điều khó tránh khỏi.

Những điểm tích cực

Phối cảnh dự án Nam Hòa Xuân

Tuy vậy, bất động sản khu đô thị Nam Hòa Xuân được những nhà đầu tư quan tâm và hỏi thăm để tìm kiếm những lô đất nền giá tốt sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Không có dấu hiệu xuống giá

Mặc dù không có nhiều giao dịch nhưng giá cả hầu như không giảm tại dự án Hòa Xuân so với trước khi đợt dịch bệnh này diễn ra. Thậm chí không có dấu hiệu cắt lỗ hay chấp nhận bán với giá hòa vốn từ nhà đầu tư.

Khả năng giữ giá tại khu đô thị Nam Hòa Xuân tương đối tốt và ổn định. Qua đó, dự án Hòa Xuân – Đà Nẵng vẫn thể hiện được khả năng giữ giá trị tốt và mang lại tiềm năng lớn trong tương lai bất chấp tình hình hiện tại. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn dự án Nam Hòa Xuân như là kênh để tích lũy giá trị và kì vọng khả năng tăng giá sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt ở Đà Nẵng.

Cầu Hòa Xuân được nghiên cứu mở rộng

Đà Nẵng dự kiến chi 410 tỷ để mở rộng cầu Hòa Xuân và xây dựng hầm chui khớp nối đường Thăng Long và cầu vượt thép trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đang nghiên cứu kỹ phương án mở rộng cầu Hòa Xuân, đầu tư xây dựng hầm chui, cầu vượt thép tại cụm nút giao phía Bắc cầu Hòa Xuân
Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đang nghiên cứu kỹ phương án mở rộng cầu Hòa Xuân, đầu tư xây dựng hầm chui, cầu vượt thép tại cụm nút giao phía Bắc cầu Hòa Xuân

Mở rộng cầu Hòa Xuân thêm một đơn nguyên bên cạnh cầu cũ về phía cầu Tiên Sơn, bề rộng cầu 12,5 m, kết hợp cầu cũ hình thành cầu mới có bề rộng 27 m. Chiều dài đơn nguyên xây mới tương tự như cầu hiện trạng khoảng 300 m.

Xây dựng hầm chui trên đường Thăng Long dài khoảng 50 m, bề rộng hầm 11,5 m, chiều dài hầm dẫn 140 m mỗi bên, thu hẹp vỉa hè trên đường Thăng Long (phía nhà dân) từ 5 m xuống còn 3 m.

Xây dựng cầu vượt thép trên đường Cách Mạng Tháng Tám dài 220 m, bề rộng cầu 15 m, đường gom hai bên từ 7,5 m đến 10,5 m. Đống thời, đóng dải phân cách giữa nối liền cầu Hòa Xuân với đường Lê Thanh Nghị.