Ảnh hưởng của dịch cúm viêm phổi Corona tới nền kinh tế và bất động sản 2020

Tình hình về dịch cúm virus viêm phổi Vũ Hán

Hiện nay, dịch cúm Vũ Hán Corona đang hoành hành và các trường hợp buộc phải cho học sinh nghỉ học 1-4 tuần phụ thuộc vào tình hình. Ở Vũ Hán, số lượng thống kê người chết vì dịch cúm Vũ Hán đã lên hơn 1,000 người. Với số người mất mỗi ngày, điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến nền kinh tế không chỉ của Trung Quốc mà còn Việt Nam. Đã có hơn 11 ca bị nhiễm virus Vũ Hán ở Việt Nam (chủ yếu ở tỉnh Vĩnh Phúc) nhưng đã có 5 ca ra khỏi viện và chưa có người tử vong.

Hầu hết mọi người đều sốt sắng vì dịch cúm Corona này gây ra (mức độ gây nguy hiểm tuy không bằng dịch SARS lịch sử nhưng sự lan truyền nhanh chóng hơn chỉ với những tiếp xúc với người bệnh như hắt hơi, ho, nói chuyên… trong bán kính 1,5m).

Dịch cúm viêm phổi Corona ảnh hưởng đến nền kinh tế

Nhà đầu tư bất động sản cảnh giác và đề phòng dịch cúm Corona – Qúy I 2020

Hiện chưa biết đến lúc nào dịch cúm Corona sẽ dừng lại hoặc được đẩy lùi. Nhưng vẫn chưa thông tin chính thức về vấn đề sản xuất ra Vacxin đề kháng virus viêm phổi Corona (2019-nCoV). Nhà đầu tư phải tự bảo vệ chính mình bằng cách ít di chuyển hơn và những chuyến bay cũng ghi nhận lượng hành khách giảm đáng kể và tổn thất lợi nhuận phần nào. Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng bị tổn hại doanh thu đáng kể khi số lượng khách du lịch giảm nhiều. Thu nhập của những đơn vị kinh doanh từ ngành du lịch thậm chí giảm 50% tới 1,000%. Sự thật là tâm trí nhà đầu tư còn phải phòng chống dịch cúm Corona cho gia đình và bản thân thì lấy đâu để xuống tiền, đầu tư. Đặc biệt tình hình thị trường bất động sản đất nền cũng đang chững lại trong cả nước.

Có thể thấy nền kinh tế Việt Nam cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ dịch cúm Corona này! Cho đến lúc nào dịch cúm được khống chế thì giao dịch đất nền nói riêng và bất động sản nói chung mới được cải thiện phần nào!

Dự án đất nền Nam Hòa Xuân Đà Nẵng của chủ đầu tư SunGroup (dự án đất nền có qui mô và vốn hóa lớn nhất Đà Nẵng) cũng ghi nhận số lượng giao dịch giảm đáng kể từ sàn giao dịch lớn. Ngoài ra, rất dự án đất nền trên khắp cả nước chịu ảnh hưởng về tính thanh khoản từ dịch cúm và tình hình thị trường bất động sản trầm lắng. Có thể nói khó khăn đang chồng chất khó khăn cho những doanh nghiệp kinh doanh và đầu tư bất động sản từ dịch cúm lịch sử lần này. Hầu hết những văn phòng và sàn giao dịch bất động sản Đà Nẵng đang hi vọng tình hình dịch cúm Corona sẽ nhanh qua đi và giao dịch tăng lên. Những ngành nghề khác cũng mong muốn điều tương tự để cải thiện hơn nền kinh tế!